ขาย colly pink collagen6000 mg คอลลี่ พิ้งค์ คอลลาเจน ราคาถูก 1650 บาท มี อย. ดีมั้ย อาหาร เสริม สูตร ผิว ขาว เร่ง ด่วน ด้วยวิธีธรรมชาติ
colly
(คอลลี่ )
หรือ colly
pink (คอลลี่ พิ้งค์ )
colly (คอลลี่
) คือ ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารฟิชไฮโดรไลซ์คอลลาเจน,ไกลซีน และแคลเซียมแอสคอร์เบต
กลิ่นสตอเบอร์รี่
ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร Colly 100% collagen
จากประเทศญี่ปุ่น
แนะนำสินค้า
colly pink (คอลลี่ พิ้งค์ )
ส่วนประกอบที่สำคัญใน 1 ซอง(10 กรัม)
ฟิชไฮโดรไลซ์คอลลาเจน(Fish Hydrolyzed Collagen) | 6.000 กรัม | (60.0%) |
ไกลซีน(Glycine) | 0.100 กรัม | (1.0%) |
แคลเซียมแอสคอร์เบต(Calcium Ascorbate) | 0.060 กรัม | (0.06%) |
น้ำหนักสุทธิ
: 100 กรัม (10 กรัม x 30
ซอง)
วิธีรับประทาน : ละลายผลิตภัณฑ์ 1 ซอง (10 กรัม)
ในน้ำอุณหภูมิธรรมดาหรือน้ำเย็น 100-150 มล. ใช้ช้อนคนให้ละลาย
ผลิตโดย
: บริษัท โควิก เคทท์ อินเตอร์เนชันแนล
(ประเทศไทย) จำกัด 76/60,62,64 ถ.แจ้งวัฒนะ แขวงอนุสาวรีย์ เขตบางเขน กทม.
10220
จัดจำหน่ายโดย : บริษัท พัฒน์พลัส จำกัด 69/369 หมู่บ้านกฤษดานคร 16
ถ.พุทธมณฑลสาย 3 แขวงศาลาธรรมสพน์ เขตทวีวัฒนา กทม.
อ.ย.เลขที่
10-1-04741-1-0701
คำเตือน:
- เด็ก สตรีมีครรภ์
และสตรีให้นมบุตรไม่ควรรับประทาน
-
“ควรกินอาหารหลากหลายครบ 5 หมู่ ในสัดส่วนที่เหมาะสมเป็นประจำ”
-
ไม่มีผลในการป้องกัน หรือ รักษาโรค
คอลลาเจน (
Collagen ) เป็นโปรตีนชนิดหนึ่ง ซึ่งอยู่ใต้ชั้นผิวหนัง
มีส่วนสำคัญทำให้มีผิวพรรณที่มีสุขภาพดี เป็นตัวช่วยสร้างความตึงกระชับให้กับผิว
ผิวหนังจะมีการเสื่อมสภาพได้ ด้วยสาเหตุหลัก ๆ 2 ประการคือ การเสื่อมตามวัย และ
เสื่อมเนื่องจากผลกระทบจากสภาวะแวดล้อม ทำให้ มีผลกระทบต่อผิวพรรณ
เกิดริ้วรอยเหี่ยวย่น ผิวหมองคล้ำ ไม่เต่งตึง ที่สำคัญคือ
กลไกของความเสื่อมที่ทำให้เกิดริ้วรอยเหี่ยวย่นจากทั้งสองสาเหตุนี้ เกิดจาก
เส้นใยคอลลาเจน ( Collagen fibers ) ที่ประสานกันเป็นเส้นใยอยู่ใต้ชั้นผิวหนังแท้
มีการเสื่อมลง ผิวหนังของคนเรา ปกติแล้วแบ่งเป็น 3 ชั้น คือ
1.
ชั้นหนังกำพร้า ( Epidermis ) เป็น ผิวชั้นนอกสุด ประกอบด้วยเซลผิวหนัง (
Keratinocyte ) ซึ่งเป็นเซลที่มีหน้าที่สร้างสารเคอราติน ( Keratin )
ปกคลุมผิวหน้าของผิวหนังเป็นชั้นขี้ไคล
ชั้นหนังกำพร้านี้ทำหน้าที่รักษาความชุ่มชื้นให้กับพื้นผิว ป้องกันเชื้อโรคต่าง ๆ
เข้าสู่ร่างกาย รักษาอุณหภูมิของร่างกายให้คงที่ ( อ้างอิงที่ 1, 2 )
2.
ชั้นหนังแท้ ( Dermis ) เป็นผิวชั้นใน
ประกอบด้วยส่วนที่เป็นเส้นใยประสานกันไปมาคือ โปรตีนเส้นใยของคอลลาเจน ( Collagen
fibers ), โปรตีนเส้นใยอีลาสติก ( Elastic fibers ) และโปรตีนเส้นใยร่างแห (
Recticulum fibers ) นอกจากนี้ยังมีกล้ามเนื้อ เส้นเลือด เส้นประสาทต่าง ๆ
ที่รับความรู้สึกอยู่ด้วย ( อ้างอิงที่ 1, 2 )
3.
ชั้นไขมันใต้ผิวหนัง ( Subcutis ) ทำหน้าที่รองรับผิวหนังให้คงรูปร่าง
ช่วยลดการกระทบกระแทก และเป็นแหล่งพลังงานของร่างกายยามขาดแคลนพลังงาน ( อ้างอิงที่
1, 2 )
คอลลาเจน ( Collagen )
มีรากศัพท์มาจากภาษากรีก คือ คอลลา ( Kolla ) ซึ่งแปลว่ากาว
คอลลาเจนเป็นโปรตีนชนิดหนึ่งที่ประสานกันเป็นเส้นใยอยู่ใต้ชั้นผิวหนังแท้ ทำหน้าที่
เสริมความเรียบตึงให้แก่ผิวหนัง ทำให้ผิวหนังดูเรียบ เนียนและ
ทำงานคู่กับโปรตีนอีกชนิดหนึ่งที่ชื่อ อีลาสติน ( Elastin )
ในขณะที่คอลลาเจนมีหน้าที่เสมือนโครงร่างผิว
อีลาสตินก็ทำหน้าที่ให้ความยืดหยุ่นแก่ผิว ( อ้างอิงที่ 3)
ในวัยเด็ก
คอลลาเจนยังไม่เสื่อมสลายและมีจำนวนมาก จึงทำให้เห็นว่าเด็ก ๆ
หรือวัยรุ่นที่กำลังแตกเนื้อหนุ่มสาวมีผิวหนังที่เต่งตึง แต่เมื่อมีวัยมากขึ้น
เส้นใยคอลลาเจนเหล่านี้จะเสื่อมสลายและมีปริมาณลดลง ทำให้ชั้นผิวหนังยุบตัวลง
อันเป็นต้นเหตุของความเหี่ยวย่นและริ้วรอย อย่างไรก็ตาม
เราสามารถเสริมสร้างคอลลาเจนให้แก่ร่างกายได้เพื่อลดรอยเหี่ยวย่น ( อ้างอิงที่ 4 )
ด้วยการรับประทานคอลลาเจน หรือ วิธีการฉีดคอลลาเจนเข้าใต้ชั้นผิวหนังแท้
แต่วิธีการฉีดนั้นค่อนข้างจะยุ่งยาก เพราะต้องใช้แพทย์ผู้เชี่ยวชาญ
ดังนั้นวิธีการรับประทานจึงเป็นวิธีที่ง่ายที่สุด
สารอาหารที่ช่วยเสริมสร้างคอลลาเจนและสุขภาพผิวที่ดี
วิตามินซี
• วิตามินซี
เป็นสารต้านอนุมูลอิสระ ( Antioxidant ) มีความจำเป็นที่จะต้องใช้ในการเปลี่ยน
กรดอะมิโน ( Amino Acid ) ชื่อ Proline เป็น Hydroxy Proline และ Lysine เป็น
Hydroxylysine โดยทั้ง Hydroxyproline และ Hydroxylysine
มีความสำคัญในการสร้างคอลลาเจน ( อ้างอิงที่ 5 )
•
เป็นตัวสำคัญในกระบวนการสร้างคอลลาเจนจากกรดอะมิโนให้กับผิว
•
การขาดวิตามินซีอาจส่งผล ทำให้ยับยั้งการสังเคราะห์คอลลาเจน( อ้างอิงที่ 6
)
ไลโคปีน (
Lycopene )
•
เป็นสารแคโรทีนอยด์สีแดง พบได้ในมะเขือเทศและผลไม้ที่มีสีแดง ไลโคปีน
เป็นสารแคโรทีนอยด์ที่พบว่ามีปริมาณมากที่สุดในร่างกายมนุษย์
โดยมักพบอยู่ในผนังเซล์และมีฤทธิ์เป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่มีประสิทธิภาพ
สูงกว่าสารแคโรทีนอยด์อื่น ๆ ไลโคปีน
ช่วยลดความผิดปกติและความเสื่อมของเซลล์อันเนื่องมาจากการทำลายของอนุมูล
อิสระจึงสามารถป้องเซลล์ในอวัยะต่าง ๆ ที่มีสารไลโคปีนอยู่ ( อ้างอิงที่ 7 )
•
สามารถช่วยป้องกันโรคหัวใจได้ด้วยกลไกการยับยั้งอนุมูลอิสระที่จะไปทำลาย LDL
Cholesterol เพราะการที่ LDL Cholesterol ถูก Oxidized ด้วยอนุมูลอิสระ
จะทำให้ดึงเม็ดเลือดขาวมาทำลายผนังหลอดเลือดทำให้เกิดการอักเสบและผนังหลอด
เลือดหนาตัวขึ้นกลายเป็น Plaque หรือตะกอน เกาะที่ผนังหลอดเลือด
ส่งผลทำให้หลอดเลือดแข็ง ไม่ยืดหยุ่นและตีบ มีงานวิจัยที่ชัดเจน ในญี่ปุ่น พบว่า
ผู้ที่มีระดับ ไลโคปีนในเลือดสูงจะลดอัตราตายจากโรคหัวใจอย่างมีนัยสำคัญ (
อ้างอิงที่ 8 )
• ยับยั้ง
เซลล์มะเร็งต่อมลูกหมากของมนุษย์ ( อ้างอิงที่ 9 )
•
อาจมีบทบาทในการช่วยป้องกันโรคมะเร็งต่างๆ โดย เริ่มมีงานวิจัยในเรื่องนี้ บ้างแล้ว
แต่ยังมีข้อมูลจำกัดอยู่ คือยังมีไม่มากได้แก่ มะเร็งต่อมลูกหมาก ( prostate
cancer) มะเร็งรังไข่ ( ovarian cancer ), มะเร็งกระเพาะอาหาร ( gastric cancer )
และมะเร็งตับอ่อน ( pancreatic cancers) ( อ้างอิงที่ 10, 11 )
ไลซีน (
Lysine )
• เป็นกรดอะมิโนจำเป็น
( Essential amino acid ) หมายความว่าร่างกายสร้างเองไม่ได้
ต้องรับประทานเข้าไปจากอาหารเท่านั้น
มีความจำเป็นและเป็นส่วนสำคัญในการสร้างโปรตีนทุกชนิดในร่างกาย
• ไลซีน (L-Lysine)
เป็นสารตั้งต้นในการสร้าง Hydroxylysine ซึ่งจำเป็นต่อการสร้างคอลลาเจน
ดังนั้นจึงเป็นเหตุเป็นผลกันว่าการรับประทานไลซีนจะช่วยเสริมสร้าง Collagen
โดยไลซีนจะถูกเปลี่ยนเป็น Hydroxylysine ได้นั้น จำเป็นต้องมีวิตามินซีอยู่ด้วย (
อ้างอิงที่ 5, 12 )
• ไลซีน
นิยมทำเป็นอาหารสุขภาพ ทั้งแยกเดี่ยวต่างหาก และใส่ร่วมในอาหารสุขภาพชนิดอื่น ๆ
ทองแดง (
Copper )
•
มีบทบาทสำคัญในการสร้างคอลลาเจน และยังทำงานร่วมกับวิตามินซีในการสร้าง อีลาสติน (
อ้างอิงที่ 13 ) ซึ่งจะทำให้ผิวพรรณชุ่มชื้น นุ่มนวลและแข็งแรง
เอกสารอ้างอิง
:
1. ผิวหนัง
อวัยวะมหัศจรรย์, นายแพทย์จิโรจ สินธวานนท์, สถาบันโรคผิวหนัง กรมการแพทย์,
www.dms.moph.go.th/inderm/Health/health_00.html
2. ผิวหนัง :
การดูแลผิวพรรณให้อ่อนเยาว์ ตอนที่ 1 , พญ. สุภาณี ศุกระฤกษ์,
บทความสุขภาพของโรงพยาบาลพระราม 9 , www.praram9.com/life_lib/artcal-print.asp
3. Collagen, Glossary
word, www.dermatology.co.uk/explanation.asp?Glossary_WordID=334
4. Collagen-like
peptide exhibits a remarkable antiwrinkle effect on the skin when topically
applied: in vivo study., Bauza E, Oberto G, Berghi A, Dal CF, Domloge N. ,
Vincience Research Center, Sophia Antipolis, France., 2004;26(3-4):105-11.
5. The World’s
Healthiest Foods, Can you tell me which foods promote collagen ?. www.whfoods.org
6. Ascorbate
requirement for hydroxylation and secretion of procollagen: relationship to
inhibition of collagen synthesis in scurvy., B Peterkofsky Laboratory of
Biochemistry, National Cancer Institute, Bethesda, MD 20892., American Journal
of Clinical Nutrition, Vol 54, 1135S-1140S
7. Study on lycopene
and antioxidant contents variations in tomatoes under air-drying process. J Food
Sci. 2007 Nov;72(9):E532-40.
8. Cardiovascular
disease mortality and serum carotenoid levels: a Japanese population-based
follow-up study. J Epidemiol. 2006 Jul;16(4):154-60.
9. Effect of lycopene
on proliferation and cell cycle of hormone refractory prostate cancer PC-3 cell
line : Wei Sheng Yan Jiu. 2007 Sep;36(5):575-8.
10. Lycopene in
cancer prevention and treatment. Am J Ther. 2008 Jan-Feb;15(1):66-81
11. The U.S. Food and
Drug Administration’s evidence-based review for qualified health claims:
tomatoes, lycopene, and cancer. J Natl Cancer Inst. 2007 Jul 18;99(14):1074-85.
Epub 2007 Jul
12. Nelson, D. L.;
Cox, M. M. “Lehninger, Principles of Biochemistry” 3rd Ed. Worth Publishing: New
York, 2000. ISBN 1-57259-153-6. Biological functions and health benefits of
copper., Copper Supplement., www.vitamins-supplements.org